Thursday, 19/09/2024 | 07:57

Nghi Xuân phát động ủng hộ Nhân dân các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3

Chiều 11/9, Ủy ban MTTQ huyện Nghi Xuân tổ chức chức lễ phát động ủng hộ Nhân dân các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng cùng các Ủy viên BTV Huyện ủy cùng dự.

Phát biểu tại lễ phát động, Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong thông tin về tình hình thiệt hại đến thời điểm hiện tại do cơn bão số 3 gây ra cho các tỉnh phía Bắc; đồng thời, bày tỏ chia sẻ sâu sắc với những đau thương, khó khăn mà Nhân dân các tỉnh đang gánh chịu.

Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, lâu nay, khi Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng của thiên tai, Nhân dân cả nước luôn hướng về Hà Tĩnh, hướng về miền Trung. Lần này, khi Nhân dân các tỉnh phía Bắc không may gặp thiên tai, đề nghị cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân bằng cả tình cảm, trách nhiệm, tấm lòng nhân ái, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, chung tay quyên góp, ủng hộ vật chất, tinh thần để giúp đỡ Nhân dân vùng bão lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo Nghi Xuân ủng hộ nhân dân các tỉnh phía bắc khắc phục hậu quả cơn bão số 3.

Phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, với tinh thần “ tương thân, tương ái’, Ủy ban MTTQ huyện Nghi Xuân đã kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp và tầng lớp nhân dân cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ giúp đỡ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Sau lời kêu gọi, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân và các nhà hảo tâm trong huyện đã quyên góp được số tiền hơn 124 triệu đồng. Đây là những tình cảm sẻ chia về tinh thần, vật chất đến với Nhân dân vùng bị ảnh hưởng do bão lũ gây ra, vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

Đức Đồng – Trung Kiên

Tác giả: Đức Đồng – Trung Kiên