Tuesday, 17/09/2024 | 01:52

Nâng cao nhận thức về du lịch cộng đồng cho cán bộ cơ sở ở Nghi Xuân

Ban quản lý dịch vụ công ích và các điểm du lịch huyện Nghi Xuân vừa phối hợp với Trường Cao đẳng Nguyễn Du tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức về du lịch cộng đồng cho các bí thư, thôn trưởng, chi hội trưởng các đoàn thể ở xã Xuân Thành, Xuân Yên, Cương Gián.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng nhấn mạnh: Huyện Nghi Xuân là địa phương có nhiều tiềm năng lợi thế về phát triển du lịch, nhất là du lịch biển. Thời gian qua, huyện đã luôn quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông phục vụ phát triển du lịch và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Phó Chủ tịch UBND huyện cho rằng, để du lịch phát triển xứng tầm thì ngoài những yếu tố trên quan trọng nhất vẫn là yếu tố liên quan đến nhân lực, bao gồm những người làm trực tiếp và gián tiếp trong lĩnh vực du lịch, do đó rất cần sự vào cuộc của cả cộng đồng góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa, con người Nghi Xuân thân thiện tới du khách.

Tại lớp tập huấn, giảng viên Trường Cao đẳng Nguyễn Du đã truyền đạt các khái niệm về du lịch cộng đồng; những lợi thế của Nghi Xuân trong phát triển du lịch; vai trò của nhà nước và nhân dân trong việc phát triển du lịch; trách nhiệm của cá nhân, gia đình và cộng đồng trong hoạt động kinh doanh.

Đức Đồng - Trung Kiên

Tác giả: Đức Đồng - Trung Kiên