Sunday, 08/09/2024 | 06:43

Số:      /TB-UBND

Thị trấn Tiên Điền, ngày       tháng      năm 2024

Tiếp công dân định kỳ tháng 7 năm 2024 của Chủ tịch UBND thị trấn

Thực hiện Luật Tiếp công dân và các quy định của Trung ương, của Tỉnh, của huyện và của thị trấn về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với người dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của công dân, Chủ tịch UBND thị trấn tổ chức phiên tiếp định kỳ tháng 6 năm 2024, cụ thể như sau:

1. Thời gian: Bắt đầu từ 7 giờ 30’ các ngày 04, 11, 18, 25/7/2024, cụ thể:

- Từ 7 giờ 30’ đến 11 giờ 30”.

2. Địa điểm: Trụ sở tiếp công dân (tầng 2, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa).

3. Đối tượng tiếp:

- Các trường hợp có phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác xây dựng Đảng; những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ thị trấn; phản ánh về thực hiện các chính sách của HĐND thị trấn. Thực thi nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, công  chức, KCT thị trấn Tiên Điền.

- Các trường hợp khác đã được công chức UBND thị trấn, các ban, ngành thị trấn có văn bản giải quyết, trả lời theo thẩm quyền nhưng công dân chưa đồng ý hoặc các vụ việc mới phát sinh.

4. Từ chối tiếp công dân:

- Người trong tình trạng say do dùng chất kích thích, người mắc bệnh tâm thần hoặc một bệnh khác làm mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình;

- Người có hành vi đe dọa, xúc phạm cơ quan, tổ chức, đơn vị, người tiếp công dân, người thi hành công vụ hoặc có hành vi khác vi phạm nội quy nơi tiếp công dân;

- Người khiếu nại, tố cáo về vụ việc đã giải quyết đúng chính sách, pháp luật, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, rà soát, thông báo bằng văn bản và đã được tiếp, giải thích, hướng dẫn nhưng vẫn cố tình khiếu nại, tố cáo kéo dài.

5. Thành phần cùng tham dự: Kính mời đại diện Thường trực HĐND thị trấn, Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các công chức chuyên môn liên quan, trưởng các ngành đoàn thể, Ban Tiếp công dân thị trấn;

Giao Ban Tiếp công dân, Ban Biên tập Cổng/trang Thông tin điện tử thị trấn, niêm yết công khai Thông báo này tại trụ sở làm việc và trên Cổng/Trang Thông tin điện tử thị trấn; đồng thời thông báo trên hệ thống truyền thanh để nhân dân được biết.

Thông báo này thay cho Giấy mời, đề nghị các đồng chí công chức chuyên môn, Trưởng các ban, ngành đoàn thể, Ban Tiếp công dân thị trấn nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:

- TT Đảng ủy, TT HĐND thị trấn;