Thursday, 20/06/2024 | 19:23
Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử thị trấn Tiên Điền
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền, vận động các hộ tiểu thương sớm di dời bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án chợ Giang Đình

.

Dự án chợ Giang Đình có tổng diện tích khoảng 1.52ha với nguồn vốn đầu từ 162 tỷ đồng do Công ty cổ phần Song Ngư Sơn Giang Đình làm chủ đầu tư. Đây là dự án cấp thiết nhằm thay thế chợ Giang Đình đã xuống cấp trầm trọng góp phần đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. 

Theo báo cáo, đến nay có 343 hộ tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ Giang Đình đã nhận tiền hỗ trợ, bốc thăm vị trí và chuyển sang kinh doanh tại chợ tạm; còn 34 hộ tiểu thương chưa di dời; một số hộ còn lại nghỉ kinh doanh hoặc thuê vị trí kinh doanh ngoài chợ.

 Việc cấp thiết thực hiện đầu tư xây dựng lại chợ Giang Đình có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển KT-XH của huyện, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân sau khi chợ Giang Đình cũ đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo về công tác phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường. Đa số người dân và các hộ tiểu thương đồng tình và mong muốn sớm triển khai đầu tư xây dựng chợ đảm bảo khang trang, sạch sẽ.

UBND thị đã triển khai thực hiện tuyên truyền các hộ tiểu thương còn lại sớm di dời bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án; nghiên cứu mở rộng, bố trí hợp lý khu vực chợ tạm để tạo điều kiện tốt nhất cho người dân kinh doanh buôn bán trong quá trình hoạt động tại đây. 


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 0
Tất cả : 9.377

Sự kiện Sự kiện