Saturday, 27/07/2024 | 13:46

“Sân khấu diễn đàn di cư an toàn và phòng chống mua bán người” ở Nghi Xuân

Ban Thường vụ Huyện đoàn Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Sân khấu diễn đàn di cư an toàn và phòng chống mua bán người” tại thị trấn Tiên Điền

Đại biểu tham dự tại Trường THPT Nguyễn Công Trứ

“Sân khấu diễn đàn di cư an toàn và phòng chống mua bán người” được tổ chức nhằm tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên tại thị trấn Tiên Điền, xã Xuân Phổ, Xuân Hội, Đan Trường, Xuân Hải và học sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ về cách nhận dạng các thủ đoạn lừa đảo trong mua bán người, việc phòng chống xuất khẩu lao động bất hợp pháp; giúp ĐVTN có cơ hội bày tỏ ý kiến trong việc xây dựng các giải pháp, kỹ năng ứng phó với các tình huống về di cư không an toàn và phòng chống mua bán người.

Với cách thức thể hiện mới mẻ, sử dụng các hình thức văn hóa, nghệ thuật đã tạo được sức hút đối với ĐVTN tham gia.

Tại chương trình, Công an huyện Nghi Xuân cũng trang bị thêm kiến thức về phòng chống tội phạm mua bán người. Các em học sinh, đoàn viên, thanh niên được giao lưu trả lời các câu hỏi liên quan nội dung về dự án “Từ hậu trường tới tương lai”, việc di cư an toàn và phòng chống mua bán người.

ĐVTN tham quan triển lãm tranh về di cư an toàn và phòng, chống mua bán người

Tại Hà Tĩnh, dự án được tổ chức thực hiện tại huyện Nghi Xuân và Can Lộc. Trong đó, tại huyện Nghi Xuân chương trình sẽ được tổ chức tại Trường THPT Nguyễn Du, THPT Nghi Xuân, THPT Nguyễn Công Trứ, Trung tâm GDNN – GDTX và 17 xã, thị trấn địa bàn huyện (chia thành 3 cụm).

“Từ Hậu trường tới tương lai” là một dự án hành động xã hội sử dụng văn hóa, nghệ thuật và sáng tạo để đồng hành với các tổ chức đoàn thể quần chúng tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội thông qua việc hỗ trợ di cư an toàn và phòng, chống mua bán người tại Việt Nam.

Dự án kéo dài 3 năm (2021 - 2024) do Liên minh châu Âu và Chính phủ Anh đồng tài trợ. Dự án do Hội đồng Anh phối hợp cùng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện".

Đức Đồng - Trung Kiên

Tác giả: Đức Đồng Trung Kiên